กล้องสำรวจ(ของใหม่)

กล้องสำรวจ(มือสอง)

ขาตั้งกล้อง, ไม้สต๊าฟ, เป้าปริซึม

เครื่องมือวัดระยะ, GPS

แบตเตอรี่, สายเชื่อมต่อ

อุปกรณ์ประกอบอื่นๆ

เลเซอร์วัดระยะ Bosch

บริการซ่อมกล้อง-เช่ากล้องสำรวจ

แบรนด์ยี่ห้อชั้นนำ

สินค้าราคาพิเศษ

เพิ่มเพื่อน

LINE : @998-p1
(อย่าลืมเติม @ ข้างหน้าด้วยนะครับ)


ผู้ชม
วันนี้ 71
เมื่อวาน 110
ทั้งหมด 441,139
ชมหน้าอื่นๆ
วันนี้ 71
เมื่อวาน 113
ทั้งหมด 665,117
วิธีการใช้งาน
กล้องระดับคืออะไร
กล้องระดับอัตโนมัติ(Automatic Level)                  กล้องระดับเป็นเครื่องมือที่ใช้หาความสูงของระดับที่จุดต่างๆ เปรียบเทียบกับจุดที่ทราบความสูงหรือสมมุติค่าความสูงเอาไว้แล้ว กล้องระดับมีหลายชนิด และหลายลักษณะ ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบและผลิตกล้องออกมาให้...
กล้องวัดมุมคืออะไร
กล้องวัดมุม(Theodollte)            เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดมุมราบและมุมดิ่งประกอบด้วยกล้องเล็งที่หมุนกวาดในแนวดิ่งซึ่งติดตั้งอยู่บนส่วนยึดจานองศาราบ การหมุนตัวกล้องในแนวราบและการกระดกกล้องเล็งในแนวดิ่งจะทำให้สามารถวัดมุมราบและมุมดิ่งระหว่างส...
วิธีการใช้งานกล้องระดับ
1. การวัดระดับความสูง1.1 ตั้งกล้องให้อยู่กึ่งกลางระหว่าง A และ B 1.2 ส่องกล้องไปที่ Staff ที่จุดA ค่าความสูงที่ได้=  b (1.425 เมตร) 1.3 ส่องกล้องไปที่ Staff ที่จุด B ค่าความสูงที่ได้ = f (1.212 เมตร) 1.4 ค่าระยะความสูงระหว่าง A กับ B คือ b - f        &nbs...
วิธีการใช้งานกล้องวัดมุม
***ขออภัยในความไม่สะดวก ทางเรากำลังดำเนินการอัพโหลดข้อมูลอยู่ในขณะนี้......

การปรับแก้ไขกล้องสำรวจ
ความผิดในการทำระดับที่เกิดขึ้นจากเครื่องมือและธรรมชาติ
1.               การปรับแก้เครื่องมือไม่สมบูรณ์ เช่น ฟองระดับ สายใย ไม่ขันขากล้องให้แน่น ความผิดที่เกิดจากสายใยจะเรียกว่า Collimastion error 2.               P...
ความผิดที่เกิดขึ้นจากบุคคลของงานการถ่ายระดับ
ความผิดที่เกิดจากบุคคล (Mistakes) จะเกิดได้ดังต่อไปนี้ 1. การอ่านไม้วัดระดับผิด เวลาอ่านควรจะดูตัวเลขทั้งสองข้างของไม้วัดระดับ (Staff) 2. การบันทึกสลับช่อง BS เป็น FS หรือกลับกัน 3. การคำนวณค่าผิดโดยเฉพาะการบวกลบตัวเลข 4. ในการส่อง TP หมุดเดียวกันของค่า BS และ FS ไม่ได้ตั้ง Staff...
วิธีการเช็คและการปรับแก้แกนราบของกล้องให้ตั้งฉากกับแกนดิ่งของกล้องวัดมุม
การปรับแก้แกนราบของกล้องให้ตั้งฉากกับแกนดิ่งการตรวจสอบและการปรับแก้(ดูภาพ) มีขั้นตอนดังนี้1.ตั้งกล้องวัดมุมบนขาตั้งกล้องและตั้งระดับของกล้อง ใช้กล้องหน้าซ้ายเล็งไปที่จุด A บนยอดอาคาร แล้วกระดกกล้องลงมาอยู่ในแนวราบ ทำเครื่องหมายจุด B บนกำแพง2.กระดกกล้องเป็นหน้าขวาเล็งไปที่จุด A บนยอดอาคาร แล้วกระดกกล...
วิธีการเช็คและการปรับแก้แกนหลอดระดับให้ตั้งฉากกับแกนดิ่งของกล้องวัดมุม
การปรับแก้แกนหลอดระดับให้ตั้งฉากกับแกนดิ่งของกล้องวัดมุมแกนหลอดระดับจะตั้งฉากกับแกนดิ่งเมื่อฟองอากาศอยู่กึ่งกลางหลอดระดับเมื่อแกนดิ่งของกล้องอยู่ในแนวดิ่ง การตรวจสอบและการปรับแก้ ดูภาพด้านล่าง มีขั้นตอนดังนี้1.ตั้งกล้องวัดมุมบนขาตั้งกล้องและตั้งระดับของกล้องโดยการหมุนกล้องใน้หลอดระดับขนานกับควงคู่ใด...
วิธีการเช็คและการปรับแก้แนวเล็งให้ตั้งฉากกับแกนราบของกล้องวัดมุม
การปรับแก้แนวเลงให้ตั้งฉากกับแกนราบของกล้องการตรวจสอบและการปรับแก้(ดูภาพ) มีขั้นตอนดังนี้1.ตั้งกล้องวัดมุมบนขาตั้งกล้องและตั้งระดับของกล้อง ใช้กล้องหน้าซ้ายเล็งไปที่จุด A ซึ่งห่างออกไป 100เมตร และมีความสูงระดับใกล้เคียงกับกล้อง2.กระดกกล้องเล็งไปยังกำแพงซึ่งห่างออกไปเป็นระยะ 100 เมตร ทำเคื่รองหมายจุด...
วิธีการเช็คและการปรับแก้กล้องเล็งหัวหมุดของกล้องวัดมุม
การปรับแก้กล้องเล็งหัวหมุดของกล้องวัดมุมการปรับแก้กล้องเล็งหัวหมุด คือการปรับให้แนวเล็งของกล้องเล็งหัวหมุดอยู่ในแนวเดียวกันกับแกนดิ่ง เพื่อให้แกนดิ่งของกล้องอยู่เหนือนมุดสถานีอย่างถูกต้องตามตำแหน่ง มีขั้นตอนดังนี้1.ตั้งกล้องวัดมุมบนขาตั้งกล้องและตั้งระดับของกล้อง2.ส่องกล้องเล็งหัวหมุดไปที่พื้นทำเครื...
วิธีการเช็คและการปรับแก้สายใยดิ่งให้ตั้งฉากกับแกนราบของกล้องวัดมุม
การปรับแก้สายใยดิ่งให้ตั้งฉากกับแกนราบของกล้องวัดมุมสายใยดิ่งนั้นมีความสำคัญต่อการเล็งเป้าหมายและการวัดมุมราบ สภาวะถาวนที่ถูกต้องของสายใยดิ่งนั้นจะต้องตั้งฉากกับแกนราบของกล้องตลอดเวลา การตรวจสอบและการปรับแก้ มีขั้นตอนดังต่อไปนี้1.ตั้งกล้องวัดมุมบนขาตั้งกล้องและตั้งระดับของกล้อง2.ส่องกล้องเล็งไปที่จุ...
วิธีการเช็คและปรับแก้หลอดระดับฟองกลม ของกล้องระดับและกล้องวัดมุม
การปรับแก้หลอดระดับฟองกลม คือการปรับให้แกนหลอดระดับฟองกลมตั้งฉากกับแกนดิ่ง มีขั้นตอนดังนี้1.ตั้งกล้องวัดมุมบนขาตั้งกล้องและตั้งระดับของกล้องด้วยควงสามเส้าโดยไมมีการหมุนกล้อง2.หมุนกล้องไป 180 องศา ถ้าฟองกลมนิ่งอยู่ที่กื่งกลาง แสดงว่าแกนหลอดระดับฟองกลมตั้งฉากกับแกนดิ่ง3.ถ้าฟองกลมเคลื่อนออกจากจุดกึงกลา...
สรุปสาเหตุของความผิด
ความผิดที่เกิดขึ้นจากเครื่องมือ (Instrument error) จะเป็นความผิดเป็นระบบ คือ จะเกิดขึ้นเท่ากันหรือเป็นสัดส่วน เรียกว่า Systematic error เช่น ความยาวของไม้วัดระดับไม่ได้มาตรฐาน ความผิดของสายใย Collimition error 2.               คว...
p1instrument © 2013-2017 All rights reserved.
เว็บสำเร็จรูป
×